fbpx

5 Yếu Tố Quan Trọng Đối Với Chiến dịch Thu thập Leads

Tối ưu Quảng cáo: Chiến dịch Thu thập Leads
Tối ưu Quảng cáo: Chiến dịch Thu thập Leads

Việc thu thập leads luôn là mối quan tâm lớn với người làm quảng cáo và doanh nghiệp. Tiếp tục với chuỗi bài viết Tối ưu Quảng cáo Facebook Ads, Optisix Agency sẽ chỉ ra 5 yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một chiến dịch thu thập leads.

Ý tưởng sáng tạo (Creative)

Trong quảng cáo thu thập leads, ý tưởng sáng tạo chiếm tới 80% kết quả của chiến dịch. Ý tưởng sáng tạo cần phải đúng với tâm lý của người dùng, nội dung thu hút và định dạng quảng cáo phù hợp với ngành hàng.

Tương tự như quảng cáo qua tin nhắn, ý tưởng sáng tạo trong chiến dịch thu thập leads đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích khách hàng để lại thông tin. Nếu người dùng mở form hoặc truy cập website nhưng không điền thông tin, chúng ta không thể nhắn tin tiếp và chuyển đổi như quảng cáo qua tin nhắn.

Mục tiêu chiến dịch (Objective)

Để thu thập leads (thông tin khách hàng), chúng ta có nhiều lựa chọn hơn so với quảng cáo qua tin nhắn. Doanh nghiệp triển khai chiến dịch có thể chọn mục tiêu trực tiếp của chiến dịch (mục tiêu là Thu thập leads) để người dùng:

Điền khảo sát, form đăng ký, thông tin…;
Cài đặt chatbot tin nhắn để thu thập thông tin;
Dẫn khách hàng tới landing page để điền mẫu mua hàng, đăng ký;
Mục tiêu nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu, hãy theo dõi dưới đây nhé:

Điểm mạnh, Điểm yếu
Thu thập leads Chi phí cho mỗi lead thấp Tỷ lệ leads chất lượng thấp nếu không tối ưu quy trình chăm sóc, targeting, sáng tạo, v.v.
Tin nhắn Có thể duy trì tương tác với người dùng qua tin nhắn (nếu người dùng không hoàn thành câu hỏi) Chi phí cho mỗi lead thường cao
Chuyển đổi (Website) Tỷ lệ leads chất lượng tốt (high-qualified leads) sẽ cao (nhờ quá trình nuôi dưỡng, duy trì tương tác dài hạn với khách hàng) Có thể kết hợp với các nội dung khuyến mãi để tăng khả năng kích hoạt người dùng để lại thông tin
Chi phí cho mỗi lead cao
Yêu cầu chi phí và công sức xây dựng website

Lead Form/Website

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch thu thập leads là tránh việc tạo một form duy nhất cho tất cả các quảng cáo.

Song song với việc tạo quảng cáo, chúng ta cần sáng tạo nội dung để trải nghiệm của khách hàng khi nhấp vào quảng cáo thực sự trôi chảy. Đồng thời, website, form, hình ảnh, nội dung của quảng cáo phải được đồng nhất. Tránh gây nhầm lẫn, hiểu sai, khó hiểu.

Làm với website thì sẽ triển khai ngược lại. Việc thiết kế một website mới là không cần thiết, hãy dựa vào website để sáng tạo nội dung cho phù hợp, đồng nhất thông điệp để hiệu quả hơn.

Đối tượng tiếp cận (Target Audience)

Xác định chính xác đối tượng mục tiêu là một yếu tố quan trọng khác trong quảng cáo thu thập leads. Tương tự như quảng cáo qua tin nhắn, những yếu tố như độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý cần được xác định kỹ càng để tránh lãng phí chi phí do mục tiêu quảng cáo rộng rãi.

Tối ưu Qualified leads

Việc chạy quảng cáo không chỉ tập trung vào giá chi phí cho mỗi lead thấp nhất. Thông thường, chi phí cho mỗi lead thấp chưa chắc đã đem lại chi phí cho mỗi lead chất lượng thấp.

Vì vậy, phải hiểu rõ được tại sao Leads lại kém chất lượng, không tốt và điều chỉnh hướng mới cho hợp lý. Một số điều chỉnh có thể là:

Nếu lý do khiến lead không chất lượng là do số điện thoại không hợp lệ, cần tắt tính năng tự động điền thông tin và loại bỏ các nhóm spam;
Nếu lý do là do hiểu nhầm về sản phẩm, cần điều chỉnh nội dung để làm rõ sản phẩm, thông điệp quảng cáo, v.v.

Chúng ta đã điểm qua 5 yếu tố quan trọng giúp tối ưu việc quảng cáo thu thập leads. Thông qua những yếu tố trên, hãy đánh giá và đo lường thật ký để nhìn được chiến dịch thu thập leads đang có vấn đề ở đâu và tìm cách tối ưu.

Picture of Benedict Gareth
Benedict Gareth

Lorem ipsum consectetur amet sit comeneer ilremsolme dolc.

Share this article:

Subscribe to our newsletter

Read the latest articles from our experts

Trao đổi cùng chuyên viên Optisix