fbpx

Tối ưu quảng cáo tin nhắn trên Facebook – 5 yếu tố quan trọng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tối ưu quảng cáo tin nhắn trên Facebook. Optisix Agency dựa trên kinh nghiệm thực chiến trong nhiều dự án, rút ra được 5 yếu tố cốt lõi để tối ưu trong khi thực hiện chiến dịch quảng cáo tin nhắn trên Facebook.

Nội dung sau đây sẽ tập trung vào các điểm sau:
– Thử nghiệm sản phẩm khi quảng cáo tin nhắn
– Các chỉ số cần chú ý và tối ưu
– Nội dung và thông điệp trong quảng cáo tin nhắn
– Biết rõ, khoanh vùng đối tượng mục tiêu
– Kịch bản chăm sóc khách hàng

1. Thử nghiệm sản phẩm khi quảng cáo tin nhắn

Khi chạy chiến dịch quảng cáo tin nhắn đối với nhiều sản phẩm, việc thử nghiệm sản phẩm trước là rất quan trọng. Thử nghiệm các sản phẩm giúp chúng ta xác định những sản phẩm phù hợp với nền tảng Facebook và thị trường. Đôi khi, nếu sản phẩm không phù hợp, dù có thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau cũng không thể đạt được mục tiêu đã đề ra.

2. Các chỉ số cần chú ý và tối ưu

Để xác định chiến lược và các hành động tối ưu cho quảng cáo tin nhắn, chỉ số tối ưu là yếu tố quan trọng nhất. Cuối cùng vẫn là hướng đến tối ưu giá của mỗi đơn hàng. Tối ưu trực tiếp CIR (Cost to Income Ratio) hoặc CPO (Cost per Order) có thể dẫn đến các sai lầm trong ngắn hạn và lãng phí ngân sách thử nghiệm.

Đối với chiến dịch quảng cáo tin nhắn, chỉ số hiển nhiên nhất cần được tối ưu chính là Cost per Message (CPM). Cần phân tích và đánh giá để cải thiện chỉ số này theo thời gian.

3. Nội dung và thông điệp trong quảng cáo tin nhắn

Thông điệp chính xác, nội dung sáng tạo, câu từ nhắm thẳng vào nhu cầu khách hàng là những điều cần thiết để tối ưu Cost per Message. Doanh nghiệp cần cân nhắc nhiều yếu tố sáng tạo như định dạng quảng cáo, hình ảnh, nội dung, tone and mood, màu sắc, v.v. Cần phân tích dữ liệu từ các yếu tố đã thử nghiệm để tìm ra cách kết hợp nội dung hiệu quả nhất. Đồng thời, cần theo kịp xu hướng lớn trên thị trường.

4. Biết rõ, khoanh vùng đối tượng mục tiêu

Facebook đã và đang làm rất tốt trong việc xác định đối tượng mục tiêu. Mặc dù nhiều nhà quảng cáo cho rằng không cần target sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, nhưng điều này chỉ đúng khi quảng cáo đã được tối ưu và có đủ dữ liệu học. Đối với các bài đăng mới, việc xác định đối tượng mục tiêu vẫn rất quan trọng. Độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý cũng cần được xác định kỹ để tránh lãng phí ngân sách vì tư duy target mass.

Ví dụ: Anh Long đã từng thực hiện chiến dịch quảng cáo cho chuỗi dịch vụ Spa với các chi nhánh ở một số quận của TP. Hồ Chí Minh. Anh đã target toàn bộ khu vực thành phố và phát hiện ra rằng khách hàng ở xa không thể đến được chi nhánh Spa. Điều này đã dẫn đến việc tiêu tốn nhiều chi phí quảng cáo mà không mang lại hiệu quả về khách hàng.

Việc xác định đối tượng mục tiêu rõ ràng là rất quan trọng trong quảng cáo Facebook và quảng cáo tin nhắn.

5. Kịch bản chăm sóc khách hàng

Câu chào đầu tiên là yếu tố quan trọng, cần khơi gợi được sự tương tác của khách hàng để tiếp tục chào bán và tiếp thị. Một tin nhắn chỉ được ghi nhận khi người dùng tương tác trên đoạn hội thoại. Vì vậy, bạn chỉ có một cơ hội để khuyến khích khách hàng là qua câu chào. Sau khi có bước đầu tiên, chúng ta sẽ có cơ hội để thu thập được thông tin của khách hàng, giới thiệu về sản phẩm, gửi hình ảnh Feedback từ khách hàng, và đo lường hiệu quả của từng cách tiếp cận để tìm ra cách phù hợp nhất.

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng cần chú ý để có thể tối ưu chiến dịch quảng cáo tin nhắn trên Facebook. Việc phối hợp, thử nghiệm và đánh giá những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan để điều chỉnh chiến lược quảng cáo và tối ưu hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, chiến dịch thu thập dữ liệu khách hàng cũng thu hút sự quan tâm từ doanh nghiệp và người chạy quảng cáo.

Chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được phân tích trong bài viết tiếp theo của series “Tối ưu quảng cáo” do đội ngũ Optisix Agency thực hiện.

Picture of Benedict Gareth
Benedict Gareth

Lorem ipsum consectetur amet sit comeneer ilremsolme dolc.

Share this article:

Subscribe to our newsletter

Read the latest articles from our experts

Trao đổi cùng chuyên viên Optisix